Bánh flan dừa- Bánh hột gà

Có nguồn gốc từ nước Pháp, bánh flan được cả thế giới đón nhận như một sự kết hợp hoàn hảo của trứng, đường và sữa. Đến Thái Lan, cái nôi của những quả dừa xiêm ngọt đến lịm người, bánh flan được làm cho phong phú hơn với vị béo và mùi thơm đặc trưng của nước cốt dừa. Lớp bánh mềm mại, tưởng chừng như rất dễ vỡ lại được bao bọc trong lớp cơm dừa xiêm trắng phau, vừa thơm thơm, vừa béo béo… chinh phục khẩu vị của cả những thực khách khó tính nhất.Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu món bánh flan trái dừa!

Nguyên liệu:

– 3 quả dừa xiêm

– 300g dừa khô nạo, vắt 1 chén nước cốt và 3 chén nước dão dừa

– 1/2 hộp sữa đặc có đường

– 5 trứng gà

– 100g đường cát

– 50g bột mì

– 50g bột bắp

– 1/2 muỗng cà phê vanilla bột

Thực hiện:

– Dừa, chặt bỏ vỏ cứng, gọt sạch vỏ lụa, rửa lại cho dừa được trắng.

– Khoét 1 lỗ nhỏ trên đầu quả dừa, đường kính khoảng 2cm, lấy hết nước dừa ra.

– Đánh đều trứng gà với đường, bột mì, bột bắp, vanilla và nước cốt dừa.

– Nước dão dừa và sữa đặc, khuấy đều trên bếp cho gần sôi rồi rót vào hỗn hợp trứng gà, vừa rót vừa khuấy. Lược lại cho mịn.

– Rót hỗn hợp trứng vào trái dừa. Không đổ đầy trái dừa vì bột sẽ còn nở khi hấp chín.

– Nước sôi, thả vài cọng lá dứa vào cho thơm. Cho dừa vào chưng cách thủy khoảng 90phút. Dùng tăm xăm vào chính giữa quả dừa, nếu bột bánh không dính là bánh chín.

– Để bánh thật nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Xem video

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s