Gỏi rau muống tôm thịt

Nguyên liệu:

– 500gr rau muống bào.

– 200 g thịt ba rọi.

– 200 g tôm/tép.

– 1 củ hành tây

– 1 nhúm rau thơm, rau răm.

– 2 trái chanh, đường, nước mắm, ớt, đậu phộng rang.

Cách làm:

– Rau muống rửa sạch, bào sợi, để ráo nước. Để rau muống vào tủ lạnh cho rau được dòn.

– Thịt ba rọi luộc, xắt miếng mỏng.

– Tôm/tép luộc, lột bỏ đầu đuôi.

– Rau thơm, răm răm, ớt cắt nhỏ. Đậu phộng giã hơi nát.

– Chanh vắt lấy nước cốt, trộn đường, củ hành bào khoanh mỏng, tiêu, chút nước mắm.

– Trộn rau muống với thịt, tôm và hỗn hợp nước chanh đã pha. Rắc rau thơm, rau răm, đậu phộng, ớt xắt lên trên.

Cách dùng:

Món này có ăn kèm với nước mắm pha chanh ớt.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s