Nguyên liệu:
– 2 khoanh cá hú.
– 1 vắt me.
– 1 cây bạc hà nhỏ.
– 1 quả cà chua.
– 50g giá sống.
– 2 quả đậu bắp.
– 1 quả ớt sừng.
– Hành lá, rau ngổ (om), ngò gai.
– 2 thìa cà phê tỏi băm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn.
Thực hiện:
– Cá làm sạch, để ráo.
– Ướp cá với 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường.
– Bạc hà tước vỏ, cắt miếng xéo.
– Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
– Ớt xừng, đậu bắp rửa sạch, cắt miếng xéo.
– Giá rửa sạch, để ráo.
– Hành lá, rau ngổ, ngò gai rửa sạch , cắt nhỏ.
– Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi.
– Mút ít nước sôi cho vào me, dầm lấy nước me rồi cho vào nồi nước sôi.
– Nêm muối, đường và chút nước mắm ngon sao cho có vị chua ngọt vừa miệng.
– Phi tỏi.
– Cho cá, bạc hà, cà chua vào nồi.
– Cá gần chín, thêm giá, hành lá, rau ngổ, ngò gai vào, rưới tỏi phi thơm với dầu ăn lên.
– Dọn kèm với nước mắm nguyên chất và ớt cắt khoanh.