Canh chua cá hú

Nguyên liệu:

– 2 khoanh cá hú.

– 1 vắt me.

– 1 cây bạc hà nhỏ.

– 1 quả cà chua.

– 50g giá sống.

– 2 quả đậu bắp.

– 1 quả ớt sừng.

– Hành lá, rau ngổ (om), ngò gai.

– 2 thìa cà phê tỏi băm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn.

Thực hiện:

– Cá làm sạch, để ráo.

– Ướp cá với 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường.

– Bạc hà tước vỏ, cắt miếng xéo.

– Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

– Ớt xừng, đậu bắp rửa sạch, cắt miếng xéo.

– Giá rửa sạch, để ráo.

– Hành lá, rau ngổ, ngò gai rửa sạch , cắt nhỏ.

– Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi.

– Mút ít nước sôi cho vào me, dầm lấy nước me rồi cho vào nồi nước sôi.

– Nêm muối, đường và chút nước mắm ngon sao cho có vị chua ngọt vừa miệng.

– Phi tỏi.

– Cho cá, bạc hà, cà chua vào nồi.

– Cá gần chín, thêm giá, hành lá, rau ngổ, ngò gai vào, rưới tỏi phi thơm với dầu ăn lên.

– Dọn kèm với nước mắm nguyên chất và ớt cắt khoanh.

Bình luận về bài viết này