Bánh bèo chà bông tôm

Nguyên liệu:

– 150g bột gạo.

– 1 thìa súp bột năng.

– 50g chà bông tôm.

– 30g cà rốt.

– 30g ngô non.

– 30g đậu cô-ve.

– Hành lá, muối, hạt nêm, dầu ăn.

– Nước mắm pha: 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa súp đường, 2 thìa súp nước lọc.

Thực hiện:

– Trộn đều bột gạo, bột năng với chút muối. Lường một bát bột với 2,5 bát nước (1 bát nước lạnh + 1,5 bát nước sôi), khuấy tan, lược lại.

– Cho bát vào xửng, đổ bột vào, hấp chín, để hơi nguội, lấy bánh ra khỏi bát.

– Cà rốt thái hạt lựu nhỏ. Ngô non, đậu cô-ve, hành lá thái nhỏ. Đun nóng dầu ăn, cho vào bát hành lá làm mỡ hành. Đun nóng dầu ăn khác, cho cà rốt, đậu cô-ve, ngô non vào xào, nêm hạt nêm.

Trình bày:

– Xếp bánh ra đĩa, cho nhân, chà bông, mỡ hành lên. Dùng với nước mắm pha.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s